Menu Đóng

Làm thế nào để chọn được gạch lát nền phù hợp?

Gạch lát nền hiện nay có rất nhiều những kiểu dáng cũng như mẫu mã khác nhau, chúng tạo cho không gian sống vẻ đẹp tinh tế nhất. Với mỗi loại sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho từng không gian, nhưng làm thế nào để có thể chọn được loại gạch phù hợp với ngôi nhà, với kiến trúc thì quả thật là một điều không mấy dễ dàng.

Với bài viết này, VICENZA chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin và đặc tính của gạch lát nền, những lưu ý để lựa chọn loại gạch tốt nhất.

1. Ưu điểm của các loại gạch lát nền

– Gạch men: là loại gạch phổ biến trên thị trường hiện nay, cấu tạo men bao gồm lớp men trên bề mặt bóng, mờ hay xù xì. Gạch men thường có độ chịu lực cao, hút nước thấp, khả năng chống được mài mòn. Đặc biệt cần lưu ý khi chọn loại gạch này chính là khả năng chống trơn phải đạt yêu cầu, theo tiêu chuẩn chất lượng nhất định

– Gạch Cereamic VICENZA: Đây là một trong những sản phẩm được làm từ đất nung, sản phẩm gạch này được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên loại gạch này lại rất dễ vỡ và sứt mẻ nhiều nếu bọ va đập mạnh

– Gạch Granite VICENZA : Là sản phẩm sử dụng khối đồng chất về nguyên liệu cũng như sắc màu, độ bóng của gạch. Gạch có kích thước chuẩn và có độ cứng bề mặt cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại mọi công trình. Loại gạch này không những đáp ứng được vẻ đẹp thẫm mỹ mà còn không thấm nước, chống bám bẩn, an toàn và rất dễ dàng trong việc lau chùi.

– Đá granite, đá marble, đá slate… là các loại đá tự nhiên với bề ngoài đẹp mắt và sang trọng.

2. Để chọn được gạch lát nền tốt nhất

– Gạch lát nền tốt là loại gạch phải đảm bảo được các tiêu chuẩn lưng (bể dày), gạch trắng (với nguyên liệu từ cao lanh và tràng thạch) tốt hơn màu đỏ (nguyên liệu chính là đất sét)

– Khi chọn gạch, bạn nên thử vỗ nhẹ vào gạch để kiểm tra âm thanh phát ra như thế nào. Ngoài ra bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt nước vào viên gạch xem độ thấm nước của gạch là như thế nào. Gạch thấm lâu dưới nước sẽ là loại gạch tốt và ngược lại

– Gạch lát nền tốt là các loại gạch phẳng, không bị cong vênh và không có khe hở giữa hai bên viên gạch

Việc lựa chọn gạch (dù là bất cứ loại gạch nào) cũng không phải là chuyện đơn giản. Nếu bạn chỉ dựa vào mẫu mã mà không quan tâm đến chất lượng thì sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của ngôi nhà. Chính vì thế, chọn những loại gạch vừa đảm bảo được chất lượng và tạo được vẻ đẹp của không gian chính ưu tiên hàng đấu hiện nay và các sản phẩm gạch của VICENZA chúng tôi đáp ứng được những nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng.  

Related Posts