Menu Đóng

BÍ QUYẾT CHỌN GẠCH LÁT NỀN BẮT KỊP XU HƯỚNG NHÀ ĐẸP 2019

Để chọn gạch lát nền phù hợp, nên chú ý một vài điều sau:

 1. Chọn đúng gạch cho từng kiểu nhà:

Tùy theo phong cách thiết kế của ngôi nhà mà người mua chọn kiểu gạch lát nền cho phù hợp.

– Đối với nhà phố hay biệt thự, không gian nhà rộng rãi nên chọn những loại gạch có hoa văn nhỏ, màu sẫm theo phong cách sang trọng, cổ điển.

– Nếu là căn hộ chung cư hay nhà cấp 4, nhà thuê có diện tích nhỏ thì nên chọn những loại gạch có kích thước viên gạch lớn một chút, màu sắc thanh lịch, tươi sáng để có cảm giác phòng rộng hơn.

– Nếu diện tích phòng trên 15 m2, bạn có thể sử dụng loại gạch kích thước 60×60 cm để giúp phòng trông rộng rãi và hiện đại hơn.

– Đối với các phòng không vuông vắn, có thể khắc phục bằng cách lát gạch chữ nhật kích thước 30×60 hoặc 15×60, lát chéo sẽ che được phần nào khuyết điểm.

Bên cạnh đó, cũng cần cân nhắc vị trí nhà bạn ở hướng có nhiều ánh sáng hay ít để lựa chọn màu sắc gạch cho phù hợp.

2. Gạch phải phù hợp từng không gian

Dựa vào chức năng sử dụng và độ rộng hay nhỏ của từng phòng để chọn gạch cho phù hợp.

Về màu sắc thì tùy thuộc vào phong cách ngôi nhà. Màu xám hoặc nâu thể hiện được sự hiện đại, gần gũi và sang trọng nếu nhà có phong cách Châu Âu. Hoặc theo phong cách tự nhiên, có thể lát gạch màu xanh nước biển, xanh lá… cho thư giãn.
3. Chú ý màu tổng thể của ngôi nhà

Nên so sánh màu tường và các vật dụng nội thất với loại gạch mà bạn chọn. Màu sắc của gạch nên hài hòa với thiết kế nội thất để làm nổi bật phong cách của ngôi nhà. Trên thực tế, có không ít người khi đi mua gạch chỉ vì nhìn thấy gạch màu sắc bắt mắt hay hoa văn ấn tượng nên mua.

Tuy nhiên, khi lát lên thì không phù hợp với tổng thể ngôi nhà của mình do thiếu sự hài hòa thông suốt toàn bộ công trình. Do vậy, gạch dù có đẹp đến đâu nhưng nếu không phù hợp phong cách thiết kế của ngôi nhà thì cũng đừng nên chọn tránh mất tiền mua lại không vừa ý.

Related Posts